Home / Sức khỏe / 4 động tác massage chân cho mẹ bầu

4 động tác massage chân cho mẹ bầu

Khi mang thai nhiều phụ nữ sẽ có hiện tượng phù nề hay chuột rút làm ảnh hưởng việc đi lại của mẹ. Vậy làm sao để cải thiện tình hình này? Mẹ yên tâm, đã có 4 động tác massage cơ bản dưới đây giúp mẹ thoải mái hơn khi bị như trên.

  1. Massage lòng bàn chân

Lòng bàn chân có rất nhiều huyệt. Vì vậy khi massage lòng bàn chân đúng cách mẹ sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái.

Cách thực hiện: Mẹ dùng hai bàn tay giữ lấy lòng bàn chân rồi dùng 2 ngón cái ấn dọc từ gót chân lên đầu các ngón chân.. Liên tục lặp lại động tác trên nhiều lần.

 matxa-chan

  1. Massage ngón chân

Mẹ dùng ngón cái xoa nhẹ nhàng vào phần nhiều thịt ở sau mỗi ngón chân liên tục 30 giây. Sau đó, mẹ cố định ngón chân cái bằng 2 ngón tay và dùng ngón chỉ và ngón cái túm nhẹ ngón út. Làm lần lượt cả 5 ngón chân như vậy.

  1. Massage gót chân

Massage theo vòng tròn bằng hai ngón trỏ và cái. Cứ xoay vòng như vậy cho đến khi hết gót chân.

mat-xa

  1. Massage mắt cá chân

Mẹ đừng nghĩ rằng mắt cá chân không cần massage nhé. Ở đâu cũng có dây thần kinh hết đó. Massage mắt cá chân thì ban đầu mẹ dùng 2 ngón trỏ và cái xoa vòng tròn sau đó trải rộng ra cả lòng bàn tay để massage cả phía trên và phía dưới mắt cá chân.

Tiếp theo, mẹ ấn nhẹ từ mắt cá chân xuống các ngón chân.

Kết thúc một loạt những động tác massage bằng việc bóp nhẹ nhàng vùng da từ mắt cá chân đến đầu gối.

Việc massage chân cho mẹ bầu là vô cùng cần thiết, không chỉ khi bị phù nề hay chuột rút mới nghĩ đến việc massage. Ngay cả khi mẹ không bị những hiện tượng trên thì mẹ hoặc người thân của mẹ như chồng, con, em … cũng có thể massage nhẹ nhàng cơ thể cho mẹ, giúp mẹ thư giãn hơn và thoải mái hơn. Mẹ thoải mái thì tâm trạng ổn định giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh hơn.