Home / Sức khỏe / 8 bài thuốc dân gian trị viêm xoang

8 bài thuốc dân gian trị viêm xoang

Bên cạnh việc sử dụng thuốc Tây y để trị bệnh đợt cấp tính, những người bị viêm xoang có thể áp dụng nhung phuong thuoc chua viem xoang  của dân gian được khá nhiều người tin dùng và đem lại những hiệu quả đáng ngờ . Cùng chúng tôi  tham khảo thêm nhé

>>> Xem thêm: chữa viêm xoang bằng thuốc nam

1: Tân di

– Tân di 9g, 3 quả trứng gà, hai thứ này đem luộc chín và dùng nước uống.

– Tân di 9g, ké đầu ngựa 15g, bạc hà 6g sắc và lấy nước uống. Bã thuốc lại được sắc tiếp, đến khi nước bên trong cô lại, thật đặc rồi hòa cùng với nước ép của hành củ rồi đem nhỏ mũi.

2: Gừng tươi, củ hành khô

Giã 2 loại thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị trên dùng để và nhỏ mũi. Bệnh nhân có thể nhỏ liên tục trong thời gian 2 tuần, mỗi ngày nhỏ 3 – 5 lần.

3: Củ tỏi, mật ong

Tỏi đem giã lấy nước, hòa chung cùng với mật ong (lượng mật ong nên cho vào gấp đôi lượng nước tỏi). Người bệnh rửa mũi với nước muối, lau khô, sau đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong tỏi nhét vào trong mũi. Ngày thực hiện 3 -4 lần, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

4: Hạt lạc

Lấy 7 – 9 hạt lạc cho vào hộp sắt, đậy kín miệng của chiếc hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Đặt hộp sắt lên bếp và sử dụng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông vào mũi. Mỗi ngày thực hiện một lần, kiên trì làm liên tục  trong thời gian 30 ngày, bệnh sẽ đỡ.

5: Vỏ quả vải

Sử dụng vỏ quả vải, sấy khô nghiền thành bột, đựng trong bình. Ngày 2 lần, bệnh nhân lấy một ít bột và hít vào trong mũi. Làm liên tục như thế trong nhiều ngày, người bệnh sẽ nhận thấy những tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

6: Hoàng bá

Lấy hoàng bá 10g cho vào vào 100 ml nước, ngâm trong vòng 24 tiếng. Sau đó, bạn lọc bỏ cặn, đun sôi cho tạo thành dung dịch hoàng bá 10%, dùng để nhỏ mũi, ngày 3 – 4 lần.

7: Râu ngô, đương quy vĩ

Râu của ngô tươi 120g, đương quy vĩ 30g. Râu ngô được phơi khô cắt thành từng khúc một cm. Rang sơ đương quy vĩ và sau đó cắt nhỏ nó ra Trộn chung 2 loại này lại với nhau đựng trong bình kín sau đó bạn sử dụng tẩu bỏ chung 2 loại này và hút như thuốc lá sợi. Bạn thực hiện liên tiếp trong vòng 5-7 ngày để nhận thấy hiệu quả của bài thuốc này

8: Hoa ngũ sắc

10 bông hoa ngũ sắc tím đem rửa sạch, nghiền nát và ngâm với tâm 10ml cồn 70 độ. Bạn có thể lọc qua gạc sạch để được hỗn hợp dung dịch. Sử dụng bài thuốc này bằng cách sử dụng bông gòn và thấm đặt vào 2 bên lỗi mũi mỗi bên để tầm 10 phút thì lấy ra ngay. Bạn  duy trì cho tới khi thấy hiệu quả

>>> Xem thêm: cách trị viêm họng hạt