Home / Âm thanh / bài viết này dành cho bạn nào muốn bảo vệ linh kiện âm thanh của mình

bài viết này dành cho bạn nào muốn bảo vệ linh kiện âm thanh của mình

 
Cùng 1 dàn âm thanh nhưng hai người sử dụng khác nhau chắc chắn độ bền của chúng cũng sẽ không giống nhau , nhiều khi có người sử dụng chỉ được 4 5 năm trong khi người khác sử dụng lại có khả năng nên đến 15, 20 năm. Vậy vì đâu lại có sự không giống nhau này? mọi thứ sẽ được Việt Mới audio bật mý đến một số bạn những lý do giúp cho dàn karaoke trong nhà bạn nhanh bị hỏng trong bài này nhé!

Thứ một :  không được để sức mạnh của chiếc amply karaoke gia đình nhỏ hơn công suất tối thiểu của loa.

Giả sử đơn giản nhất 1 chiếc amply TOA 2240 không thể nào kéo được chiếc loa hội trường như JBL 728 được. Vì khi amply cung cấp công suất thấp hơn so với công suất của loa thì có nghĩa là nó phải “gồng sức” để tải bộ loa , & khi đó nguồn tín hiệu của amply cung cấp ra loa sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông sẽ giúp cho loa tép thành phần trong hệ thống loa không có khả năng chịu đựng được. khi đó , loa tép sẽ bị “khô” và nhanh “chết”, thậm chí chỉ trong giây lát.

Thứ 2. Luôn để hệ thống hoạt động trong tình trạng không quá nóng.

Hệ thống âm thanh sẽ bị quá nóng trong điều kiện hoạt động như sau: những sản phẩm chồng lên nhau, đặt trong tủ kính bị bịt kín 4 mặt, hoặc để các amply bóng đèn, amply mua dẫn class A, cục công suất (amply sức mạnh ) gần những linh kiện khác.

+ Xét trường hợp một số sản phẩm chồng lên nhau: sẽ làm bịt kín các lỗ tản nhiệt của một số sản phẩm nằm dưới. như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm , đặc biệt làm cho một số sản phẩm bên trong như sò công suất , ổn áp… thường rất mau bị hỏng.

+ Xét trường hợp đặt linh kiện trong một số ngăn kính hình hộp bị bịt kín Sáu bề mặt: việc này làm cho nhiệt lượng toả ra trong quá trình vận hành máy không thể thoát ra ngoài và giúp cho môi trường làm việc của nó trở nên quá nóng hơn mức khuyến cáo của nơi sản xuất .

giải pháp : tốt đặc biệt bạn cần đặt thiết bị toả ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt sản phẩm , trong 1 không gian thoáng đãng. cực kỳ cần có quạt gió “làm mát” cho ampli. trường hợp có tiền, bạn hãy sắm 1 kệ kê máy chuyên dụng, còn nếu không, bắt buộc phải tự làm lấy 1 kệ máy chắc chắn & thoáng đãng, hợp thẩm mỹ.

Thứ 3. không được để diễn ra tình trạng ngắn mạch.

Việc đấu nối loa phat thanh chinh hang tưởng chừng là việc đơn giản nhưng cũng cần các sự lưu ý nhất định. Chỉ cần vô ý để 2 đầu jack cắm loa vô tình trạm vào nhau nó sẽ gây ra tình trạng ngắn mạch & amply có khả năng hỏng ngay lập tức.

Thứ 4. Không nên để amply dành cho bạn tải quá nhiều loa karaoke.

không được để amply tải quá nhiều loa am tran cao cap so với quy định, dĩ nhiên là trừ trường hợp amply cảu bạn có công suất vô cùng lớn và trở kháng ra nhỏ. Trở kháng của hệ thống loa phải phù hợp với tải của amply & càng tăng số lượng đầu loa thì trở kháng của hệ thống loa càng giảm (trong trường hợp muốn kéo cùng lúc từ hai hệ thống loa trở lên). một Giả sử cụ thể, bạn không nên bật cùng 1 thời điểm hai bộ loa có trở kháng 8 Ohm trong thời điển amply chỉ cho phép kéo một bộ loa 8 Ohm. Thực tế là không có nhiều amply trở kháng ra 4 Ohm hoặc thấp hơn để kéo được cùng 1 thời điểm nhiều bộ loa .

Thứ 5. Cẩn thận đến ảnh hưởng của ánh sáng đến hệ thống loa.

một điều bạn nên biết là gân loa thường được làm bằng cao su hoặc bằng xốp, mà 2 loại vật liệu này thường rất dễ bị phá hủy nếu bị tia cực tím & ánh sáng đèn neon trong một thời điểm dài. Chính bởi thế , tốt nhất bạn bắt buộc phải làm e- căng che màng loa để bảo và gia loa treo tuong tốt hơn . 1 trong các chú ý khác đó chính là bạn có thể dùng loa BMB hoặc loa BOSE là các dòng loa chất lượng cao và độ ổn định cao nhất.

Thứ Sáu . Luôn lưu ý để bụi bẩn trong hệ thống.

tại đây không đơn giản chỉ có nói riêng amply hay thiết bị âm thanh mà bất kỳ sản phẩm điện tử nào cũng đều coi bụi bẩn là kẻ thù của mình vì khi chúng bán lên bề mạch của bảng điện tử nó sẽ làm giảm tính truyền dẫn của bảng mạch. chính vì vậy , sẽ không thừa thời điểm bạn đầu tư 1 bộ vệ sinh để lau chùi cho những sản phẩm âm thanh của bạn , vừa trang trí thiết bị , vừa mang đến độ bền cho thiết bị cao hơn.

Thứ 7. Chỉ được sử dụng các thiết bị không bị ẩm ướt.

Nguy hiểm hơn cả bụi, đó chính là hơi nước, vì hơi nước chỉ cần tích tụ một lớp vô cùng nhỏ trên mặt những linh kiện điện tử trong một số ngày mưa thôi thì khá dễ sảy ra tình trạng chập do bị ngắn mạch, từ đây nó sẽ dẫn đến việc phá hủy một số thiết bị thiết bị điện tử bên trong. cách thức trong trường hợp này đó là bạn bắt buộc phải dùng một số máy xấy tóc để mang đến sự khô ráo cho một số thiết bị điện tử.

Thứ 8: phía dưới đây là một số chú ý nhỏ khác giúp một số bạn bảo vệ loa có khả năng tuyệt hơn như: khi loa phát thanh cầm tay ít tiền đang hoạt động , tuyệt đối không lấy tay, gậy gộc ấn vào màng loa, cùng với đó không để trẻ em, chó, mèo,.. đến gần loa vì có khả năng là loa bs 678 hư hỏng nhanh hơn thông thường .