Home / Kiến thức / Bạn đã biết giặt quần áo trẻ em an đúng cách và an toàn chưa?

Bạn đã biết giặt quần áo trẻ em an đúng cách và an toàn chưa?

Giặt quần áo thì ai cũng biết, nhưng giặt quần áo bé trai, bé gái, đặc biệt là bé sơ sinh sao cho quần áo thơm tho, sạch sẽ để bé không bị mắc các bệnh da liễu thì không phải ai cũng biết. Làn da của bé yêu vô cùng nhạy cảm, mẹ cần nâng niu và bảo vệ kỹ càng. Hãy tham khảo các hướng dẫn giặt quần áo cho bé đúng cách mà Shop Trẻ Thơ tổng hợp dưới đây để bảo vệ làn da của bé nhé!

1. Giặt quần áo mới mua

Về nguyên tắc chung, tất cả các loại quần áo trước khi sử dụng lần đầu tiên, bạn đều cần giặt sạch, dù là quần áo người lớn hay đồ thời trang trẻ em nam nữ. Các loại quần áo thời trang hầu hết đều qua quá trình xử lý chất hóa học nhuộm dệt. Hơn nữa, trong quá trình may xong rồi xuất xưởng, vận chuyển, bày bán… quần áo đều có thể dính bụi bẩn khó thấy bằng mắt thường được. Giặt sạch quần áo trước khi mặc cho bé sẽ giúp loại bỏ các loại thuốc nhuộm tồn dư trong vải và bụi bẩn bám vào.

Đối với bé sơ sinh thì bạn lại càng phải cẩn trọng hơn. Dù là quần áo thoi trang cho be gai, bé trai mới mua trong cửa hàng hay là đồ được cho, tặng hoặc xin của bé khác thì đều cần phải được giặt sạch sẽ và phơi nắng trước khi cho bé yêu mặc.

2. Có nên giặt quần áo bé hoàn toàn bằng tay?

Tùy điều kiện hoàn cảnh mỗi gia đình mà quần áo của bé có thể được giặt bằng máy hoặc bằng tay. Giặt bằng máy giúp mẹ tiết kiệm thời gian hơn, tuy nhiên, có thể với quần áo có những vết bẩn cứng đầu thường sẽ khó sạch hoàn toàn. Nên với nhiều mẹ kỹ tính, giặt quần áo của bé bằng tay là biện pháp tối ưu. Mẹ có thể ngâm, vò kỹ hơn được những vết bẩn trên quần áo mà lại giữ được sợi vải bền tốt hơn so với giặt máy. Tuy nhiên, chăm con mọn không phải bà mẹ nào cũng có đủ thời gian và sức khỏe để làm việc này. Mẹ nên  biết cân bằng và tận dụng sự tiến bộ của công nghệ một cách tối đa để giảm tải sức lao động chân tay của mình nhé!

3. Dùng nước giặt an toàn

Người lớn thường rất thích những mùi thơm của các loại nước giặt xả đặc biệt và thường dùng chúng giặt áo quần trẻ em vì muốn bé luôn thơm tho mỗi ngày. Việc này hoàn toàn chính đáng vì ngoài giúp quần bé luôn thơm nức, nước xả vải còn giúp làm vải mềm mại hơn, thích hợp với làn da mỏng manh của bé. Tuy nhiên, nếu mẹ không biết cách chọn nước giặt, nước xả đúng cách sẽ khiến bé có thể bị dị ứng. Vì vậy, hãy chọn những loại nước giặt xả chuyên dụng, có dán nhãn an toàn phù hợp với trẻ em.