Home / Tin tổng hợp / Các mẹ nên làm gì khi bé bị hăm tã?

Các mẹ nên làm gì khi bé bị hăm tã?

Hăm tã là tình trạng rất phổ biến ở mọi trẻ em đặc biệt là trong các bé dưới 15 tháng tuổi. Tình trạng này khiến trẻ ngứa ngáy khó chịu thậm chí là quấy khóc và bỏ ăn. Vậy khi bé bị hăm tã, các mẹ nên làm gì?

Hăm tã là hiện tượng vùng da nơi bé mặc bỉm( tã) hơi ửng đỏ và mẫn ngứa, chúng có thể chỉ xuất hiện vài đốm nhỏ nếu ở dạng nhẹ và lan hết sáng vùng da bụng và da hông bé ở dạng nặng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bỉm và chất lượng giữa chúng cũng khác nhau. Thành phần bỉm tả Pamper không có các chất khiến bé bị hăm tã, do đó các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại bỉm kém chất lượng khiến bé bị hăm tã các mẹ nên thực hiện những phương pháp sau:

dong-bim-cho-be-yeu

    Mỗi ngày nên cho bé một khoảng thời gian nhất định không mặc bỉm để mông bé có thể thoáng mát và tiếp xúc trực tiếp với không khí đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Sau khi bé đi vệ sinh, các mẹ nên lau cho bé thật sạch và đảm bảo khi  da bé khô thì mới mặc bỉm mới, tránh để da bé ẩm ướt dễ bị hăm tã.

Nên thường xuyên bôi một lớp kem có thành phần là kẽm hay dưỡng ẩm, tốt hơn hết nên dùng khăn ướt mềm mại của Pamper để phù hợp với làn da nhạy cảm của bé.

    Trong vài ngày, tình trạng hăm tã của bé không giảm sút các mẹ nên lập tức mang bé đến bác sĩ uy tín để tìm ra giải pháp điều trị khoa học và đúng cách.

Phương pháp phòng tránh hăm tã hữu hiệu nhất các mẹ nên áp dụng cho bé đó là: nên lựa chọn bỉm quần Huggies, Merries, Pamper… cho bé ngay từ hôm nay để xua tan nỗi lo về hăm tã.