Home / Kiến thức / Có cần mua xe đẩy trẻ em không?

Có cần mua xe đẩy trẻ em không?

Chào các mẹ thông thái, bé nhà em được 2 tháng rồi em tính mua cho con 1 chiếc xe đẩy để tiện cho bé khi đi ra ngoài chơi. Thế nhưng mà mẹ chồng em lại bảo cũng có dùng xe đẩy mấy đâu. Trẻ con thì chủ yếu ở trong nhà, nằm nôi mua xe đẩy lãng phí. Nếu mua thì mua cái rẻ rẻ ấy, bé cũng chỉ dùng 1-3 tháng là biết đi rồi không dùng nữa. Thế nhưng em nghĩ rằng, không cần tại sao nhiều người dùng đến vậy. Vì vậy em muốn tham khảo ý kiến mọi người xem, các mẹ mua xe đẩy có thấy hữu ích hay lãng phí? Nên mua xe thanh lý hay xe đẩy mới ạ. Em cảm ơn nhiều :

Trả lời :

xe-day-cho-tre-em

Nếu nhà bạn có diện tích rộng, thoáng, xung quanh có nhiều khu vui chơi, đi dạo, mua sắm thì bạn nên mua xe đẩy nhé. Bởi vì bé cần được ra ngoài tắm nắng, đi dạo chứ không thể ở trong nhà mãi được. Mà bạn thì không thể suốt ngày bế bé, hay địu trên người sẽ rất mỏi, đặc biệt là khi đi xa. Vì vậy mà chiếc xe đẩy sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đó. Khi bé còn nhỏ thì bạn nên mua chiếc xe đẩy to, rộng, 3 tư thế để bé có thể nằm, ngồi và ngả lưng được. Còn nếu bé trên 6 tháng rồi mà bạn mới tính chuyện mua xe đẩy thì có thể mua xe nhẹ gọn, để tiện mang đi xa cũng tốt.

Theo quan điểm của mình thì xe đẩy không phải bắt buộc nhưng thật sự rất cần thiết cho em bé trong những năm tháng đầu đời. Đặt bé nằm trong đó mẹ có thể tranh thủ làm thêm được việc nhà. Đồng thời, bé cũng không quá bám mẹ, tự lập hơn sau này bé sẽ không thường xuyên bắt người lớn bế, ẵm nhiều nữa.

Còn về việc có nên chọn xe đẩy thanh lý không thì theo mình là tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Ai mà không muốn mua cho con 1 chiếc xe đẩy mới tinh, đẹp. Tuy nhiên giá của nó lại rất cao. Vì thế, nếu mẹ có thời gian, có thể tìm kiếm những chiếc xe thanh lý giá tốt, chất lượng và còn mới để mua cho bé nhé. Còn không mẹ cũng có thể tham khảo dòng xe đẩy giá rẻ của hãng Seebaby cũng được ạ.