Home / Kiến thức / Điều trị bệnh đau dạ dày với món ăn chế biến đơn giản

Điều trị bệnh đau dạ dày với món ăn chế biến đơn giản

Bệnh lý đau bao tử có 1 mối liên hệ chặt chẽ với chương trình ăn uống, chương trình ăn uống sẽ tác đôngk trực tiếp và quyết định bệnh lý sẽ đi theo chiều hướng nào. Ngoài cạnh một số đồ ăn mà căn bệnh đau dạ dày ăn gì ăn, chúng ta cũng nên cung cấp một số thực phẩm cần thiết tốt cho người đau bao tử.

Xem thêm:

Một số món ăn tuyệt vời cho người đau dạ dày vừa có công dụng cung cấp cho thân thể những dưỡng chất phải có, vừa có công dụng hỗ trợ trị căn bệnh một cách phù hợp. Trong nhiều những món ăn tuyệt vời cho người đau dạ dày, có những món ăn có thể thay thế những loại cách điều trị bệnh lý đau bao tử. Đó là những đồ ăn nào?

Đỗ đỏ chữa trị đau bao tử

Đỗ đỏ có rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, ngoài công dụng thanh nhiệt giải độc, đỗ đỏ còn hỗ trợ trị bệnh lý đau dạ dày tương đối hiệu quả. Trường hợp căn bệnh có thể chế biến đồ ăn từ đậu đỏ kết hợp với dạ dày lợn nhằm trị bệnh lý. phương pháp chế biến như sau:

Gạo thơm 200g, đỗ đỏ 100g, dạ dày heo một bộ. làm sạch những nguyên liệu này, dạ dày luộc chín và thái thành sợi. Sau đó cho dạ dày vào chảo dầu xào sơ qua rồi trộn với giấm, hành băm, gừng thái nhỏ và những gia vị. Cho gạo và đỗ đỏ vào nồi cùng với 1 lượng nước vừa đủ, nấu sôi rồi vặn bé lửa để cho chín nhừ, cho dạ dày đã chế biến ở trên vào và nêm gia vị cho vừa ăn. Đun thêm 1 vài ba phút rồi tắt bếp và sử dụng. Thường xuyên dùng để có kết quả tốt.

Điều trị bệnh lý đau bao tử nhờ cháo gạo tẻ và hạt sen

Hạt sen chứa không ít chất dinh dưỡng quý báu cho thể trạng, với cả đặc tính của căn bệnh đau bao tử ăn uống hết sức khó khăn thì món cháo này sẽ là 1 biện pháp hỗ trợ rất nhiều ở trong điều trị căn bệnh dạ dày.

Xem thêm: Cách trị bệnh dạ dày

Bạn chuẩn bị gạo tẻ 30 gam, hạt sen 20 gam, khiếm thực 30g và 1 số gia vị cần sử dụng. Gạo tẻ vo sạch và ngâm với cả nước 20 phút, hạt sen bỏ tim sen nếu là dạng sấy khô và ngâm trong nước cỡ một tiếng. Cho gạo và nước vừa đủ vào, đun sôi trên lửa lớn sau đó nhỏ lửa lại vào cho hạt sen, khiếm thực đảo đều và đun thêm khoảng 30 phút cho 1 số thứ chín nhừ. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp và sử dụng.

2 món ăn đơn giản sau lại là các món ăn rất tuyệt vời cho 1 số người bị bệnh đau bao tử, người căn bệnh có khả năng ghi lại công thức và liên tục dùng nhằm khắc phục tình hình của căn bệnh.

Theo: Giadinhsangtao.com