Home / Chăm con / Giúp mẹ cho bé uống thuốc dễ hơn

Giúp mẹ cho bé uống thuốc dễ hơn

Khi chăm sóc bé, sẽ không ít lần bé bị ốm và mẹ cần cho bé uống thuốc. Việc này tốn khá nhiều tâm sức của các mẹ vì hầu hết các thuốc hiện nay đều không dễ uống. Các mẹ nghĩ ra nhiều phương cách khác nhau trong đó có cả cách: cho bé uống thuốc pha với sữa bột để bé dễ uống. Thế nhưng đây là cách làm mẹ cần tránh vì sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ. Cùng tìm hiểu nguyên do việc mẹ không nên cho bé uống thuốc pha với sữa bột nhé.

Tìm mua sữa công thức tốt cho bé không quá khó, mẹ chỉ cần nhớ vài nhãn hàng uy tín dưới đây: sữa morinaga, sữa meiji…là mẹ có thể chọn lựa được những hộp sữa thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình. Mẹ có thể đến Shoptretho để chọn mua những sản phẩm này. Tham khảo thêm nhiều sản phẩm chăm sóc mẹ và bé hơn nữa tại Shop Tre Tho.

  1. Lý do mẹ không nên pha thuốc với sữa bột

Trong sữa và thuốc có chứa nhiều chất khác nhau, khi kết hợp lại sẽ tạo ra những phản ứng hóa học có thể khiến tác dụng của cả sữa và thuốc bị giảm đi. Các chất dinh dưỡng có trong sữa có thể bị mất hoặc tạo thành hợp chất mới, khó tan và có thể sinh ra độc tố. Khi trẻ uống sữa có pha thuốc sẽ dễ bị đầy bụng, khó tiêu và ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển toàn diện của trẻ. Đối với thuốc, các loại chất kháng sinh có thể bị tiêu trừ hoặc sinh ra hợp chất khác. Ngoài ra việc pha sữa với thuốc còn khiến cả sữa và thuốc không đủ lượng để cho bé hấp thu.

Khi mẹ cho bé uống thuốc bằng bình sữa có thể sẽ hình thành nên tâm lý sợ bú bình của trẻ, khiến cho mẹ khó khăn hơn trong việc cho bé bú sữa.

  1. Cho bé uống thuốc như thế nào để bé uống dễ hơn?

Mẹ nên cho bé uống thuốc có dạng siro, thuốc giọt. Những loại thuốc ở dạng này thường ngọt và dễ uống hơn rất nhiều.

Nếu mẹ bắt buộc phải cho bé uống thuốc có vị đắng, mẹ có thể làm tê lưỡi bé bằng đá nhỏ trước, hoặc sau khi bé uống thuốc, mẹ cho bé ngậm một viên kẹo ngọt.

Để có kiến thức chuẩn xác nhất về việc chăm sóc, cho bé uống thuốc như thế nào, mẹ nên hỏi kỹ các bác sĩ và dược sĩ về vấn đè này nhé.

Xem thêm:

  • sữa morinaga số 0
  • sữa morinaga số 1
  •  sữa bột morinaga
  • sữa morinaga số 2
  • sữa morinaga số 9