Home / Giáo dục / Hiệu suất cao trong hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Hiệu suất cao trong hệ thống giáo dục của Hàn Quốc

Hàn Quốc đã được tán dương vì có một hệ thống giáo dục mà giúp chuyển đổi đất nước và nhanh chóng phát triển nền kinh tế của mình trong suốt 60 năm qua. Hôm nay, sinh viên có hiệu suất cao là sự ghen tị của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Nhưng với tình trạng thất nghiệp sau đại học ngày càng tăng, và tăng lo ngại về chi phí nhân lực , một số đang bắt đầu đặt câu hỏi liệu hệ thống giáo dục cường độ cao của Hàn Quốc cần cân nhắc lại. Trong bài hôm nay chúng ta hãy nhìn vào bối cảnh cho giáo dục ở Hàn Quốc và những xu hướng hiện tại có thể có nghĩa là cho tuyển sinh đại học trong nước và ngoài nước, du học hàn quốc có tốt không.

Kết quả hình ảnh cho đại học hàn quốc line

Đầu tư cao

Giáo dục là một vấn đề quan trọng đối với Hàn Quốc. Đất nước này đã đầu tư mạnh vào giáo dục trong nửa sau của thế kỷ 20, và vào năm 2010, đã dành 7,6% GDP của nước này trên tất cả các cấp giáo dục – hơn của Tổ chức Hợp tác Kinh tế và Phát triển (OECD) bình quân 6,3% đáng kể. Trong cùng năm đó, Hàn Quốc đã chi 2,6% về giáo dục đại học, một con số cũng trên mức trung bình của OECD là 1,6%.

Trong năm 2009, chi tiêu cho tiền học phí riêng ở Hàn Quốc là cao nhất như một phần của GDP giữa các nước OECD, và theo Bộ Giáo dục, người Hàn Quốc đã chi 19 nghìn tỉ Won (17,9 tỷ US $) về học phí riêng trong năm 2012. Nhìn chung, giáo dục chiếm gần 12% chi tiêu của người tiêu dùng trong năm 2012 – một lượng lớn trong số đó đã đi về phía lớp học tiếng Anh thêm .

Sự cạnh tranh cho vị trí đại học:

“Trong suốt những năm học của con cái họ, họ [Hàn Quốc] dành một số lượng thời gian phi thường chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh đại học dài ngày cạnh tranh.

Và chuẩn bị kỳ thi bắt đầu. Theo thống kê Hàn Quốc, bốn trong số năm học sinh tiểu học được học tin, thông thường trong trường luyện thi gọi là Hagwon . Học tư nhân ở Hàn Quốc hoạt động trên một “quy mô công nghiệp”, với 75% của tất cả các trẻ em Hàn Quốc tham dự một trong 100.000 của đất nước hagwons .

Kết quả hình ảnh cho đại học hàn quốc line

Hiệu suất cao

Kết quả của đầu tư khổng lồ này trong giáo dục đã được biểu diễn học thuật cao. Sinh viên Hàn Quốc luôn xếp hạng ở đầu của Chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) Kết quả điều tra về đọc, toán học và khoa học. Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia có học vấn cao nhất trên thế giới: trong năm 2011, 64% dân số 25-34 tuổi của mình có trình độ đại học, cao nhất trong các nước OECD, và trên mức trung bình của 39% trong số các nước OECD .

Du học vào một trường đại học ở hàn quốc hàng đầu có truyền thống dẫn đến việc uy tín, an toàn và được trả lương cao với chính phủ, các ngân hàng, hoặc một trong Hàn Quốc chaebol – tập đoàn sở hữu gia đình như Samsung và Hyundai. Như vậy, không có gì lạ rằng, “lòng nhiệt thành của Hàn Quốc cho giáo dục và ham muốn cá nhân để có được vào một trường đại học có uy tín cao hơn so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới,” như Kim Hye Sook, giáo sư về giáo dục tại Đại học Yonsei ở Seoul, gần đây đã giải thích với Bloomberg.

Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị để “xếp hàng” cho công việc mong muốn, thêm vào trình độ học vấn của họ và chịu đựng thất nghiệp cho đến khi một công việc trở nên có sẵn. Trong số 5,4 triệu người Hàn Quốc ở độ tuổi 15-29 người không làm việc, 11% đang chuẩn bị cho các kỳ thi chuyên nghiệp.