Home / Gia đình / Khi người vợ nhu nhược nổi loạn

Khi người vợ nhu nhược nổi loạn

Cứ mỗi lần gia đình nhà Thủy Nguyên cãi nhau là mọi người biết chắc do chồng cô châm ngòi. Bởi vì Nguyên là người nổi tiếng gia trưởng và khó tính ai cũng biết. Ngay cả đến việc vợ mặc váy chồng cũng không cho. Anh nói :”Mặc váy để cưa thằng nào hả? Đàn bà có chồng mà ăn mặc như thế trước mặt bao thằng đàn ông khác là không chấp nhận được”

Thế nên, từ khi về làm vợ Nguyên đến nay, Thủy chưa có ngày nào được sống yên ổn bên người chồng khó tính này. Đối với anh, phụ nữ phải luôn 1 dạ, 2 vâng và không bao giờ được cãi lời chồng 1 câu nào. Như thế anh mới hả hê đắc thắng. Có lần về quê ăn cỗ, Thủy đang nấu nướng ở bếp, anh vội chạy xuống chỉ thẳng mặt cô quát : Mua đồ cúng gì mà thiếu hết thế này? Làm dâu cái kiểu gì đấy? Nhiều người nhìn vào cũng ái ngại, Thủy lại vội vàng xin lỗi chồng

Câu chuyện lẽ ra cứ tiếp tục kéo dài nếu sự việc không xảy ra đến đỉnh điểm. Hôm đó nhà Thủy có cỗ nên mời cả ông bà ngoại đến ăn. Khi đang ăn cơm, chồng Thủy gọi vợ lên rồi quát. Nấu nướng cái kiểu gì mà mặn chát thế này, nấu thế bố ai mà ăn được chứ, mang xuống bếp nấu lại, cho thêm mì chính vào…”  Ông bà ngoại thấy vậy cũng thương con nhưng không nói gì, lấy lý do là có việc bận xin phép về trước. Sau chuyện này Thủy thấy tức giận vô cùng

chong mang vo

 Cô không hiểu tại sao mấy năm qua mình lại có thể nhẫn nhịn giỏi đến thế. Nhìn cái dáng vẻ giương giương tự đắc của chồng mà Thủy thấy bực. Chẳng hiểu chồng Thủy thấy như thế nào khi hạ nhục vợ. Bố mẹ Thủy cũng bảo rằng, không ngờ con gái mình lại bị đối xử tệ như vậy.

Thế là Thủy lên một kế hoạch để trả thù chồng. Sau hôm đó, đi làm hay ở nhà Thủy cũng mặc váy. Thấy chồng lăm le cái kéo đến cắt đồ của mình, Thủy cầm luôn cái chổi gần đó đập vào người chồng rồi bảo: “Anh tránh xa tôi ra, tôi thích mặc gì thì tôi mặc, nếu mặc váy là xấu thì phụ nữ trên thế giới này đều lẳng lơ hết rồi”.

Phải nói là Nguyên hết sức kinh ngạc trước sự phản kháng của cô vợ nhu nhược. Nhưng Nguyên đâu phải tay vừa, anh túm tay vợ, lôi xềnh xệch ra đường rồi bảo: “Cô cút đi”. Thủy vùng ra khỏi tay chồng rồi bảo: “Đi thì đi, tôi có thiết gì ở cái nhà này đâu”. Nói rồi Thủy đi thẳng, chẳng thèm quay vào nhà cầm theo quần áo gì cả. Nguyên kinh ngạc tột độ, nhưng đang bực mình nên anh cứ mặc kệ.

Tưởng Thủy chỉ giận rồi bỏ đi một lúc, nào ngờ 1 ngày rồi 2 ngày sau vẫn không thấy bóng dáng vợ về. Nguyên bắt đầu cuống lên. Con thì khóc đòi mẹ, nhà cửa thì không ai dọn, cơm thì không có ai nấu. Nguyên cứ vật vã với đống việc nhà mà bã cả người. Mang cháu đến nhà ông bà ngoại gửi, ông bà lại không thèm mở cửa. Bố mẹ Nguyên thì ở xa. Báo hại Nguyên phải nghỉ làm để ở nhà trông con.

Những ngày không có vợ ở nhà, Nguyên mới thấy được tầm quan trọng của Thủy. Anh gọi bao nhiêu cuộc điện thoại Thủy cũng không nghe. Nguyên dọa ly hôn, Thủy cũng chẳng buồn nhắn lại. Đến ngày thứ 4, Nguyên mới thực sự hốt hoảng. Anh không ngờ khi mình đã mang con ra để cầu cứu nhà ngoại và khuyên vợ quay về nhưng vẫn không có ai động lòng. Tính Nguyên gia trưởng thế thôi chứ anh là người quý trọng gia đình và thương con ghê gớm.

Sau 1 tuần, Nguyên đã đầu hàng và bắt đầu đi tìm vợ. Nguyên nhắn tin cho Thủy, bảo rằng anh đã sai khi chèn ép cô quá nhiều trong suốt mấy năm qua, nếu cô đồng ý trở về, anh sẽ không đối xử với cô như thế nữa. Sau tin nhắn đó của chồng, Thủy đã chịu trả lời. Cô nói với chồng rằng, mình sẽ trở về, nhưng trước tiên, Nguyên phải ký vào bản điều kiện đã, nếu không, Thủy sẽ viết đơn ly hôn.

Đến nước này, Nguyên phải xuống nước. Anh đồng ý mọi yêu cầu của vợ và không dám ho he gì khi Thủy trở về. Còn Thủy, cô mỉm cười đắc thắng vì nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ, cuối cùng cô cũng đã “tạo phản” thành công, đè bẹp ông chồng gia trưởng tai quái của mình.