Home / Sức khỏe / Làm sao để chọn sữa phù hợp với bé?

Làm sao để chọn sữa phù hợp với bé?

Có ai mà không muốn cho con được bú sữa mẹ đâu. Bởi sữa mẹ là thức ăn tuyệt vời và cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của em bé. Tuy nhiên, khi sữa mẹ không đủ thì buộc phải lựa chọn sữa công thức thay thế. Lúc này mẹ lại mới đau đầu không biết chọn loại nào cả? Trên thị trường có quá nhiều loại sữa được bán với nhiều thương hiệu khác nhau. Cả trong và ngoài nước đều có. Sữa nào cũng được quảng cáo là tốt, đầy đủ dinh dưỡng giúp bé phát triển. Thế nên càng khó khăn hơn để đặt mua cho con 1 thức ăn công thức phù hợp. Nhiều mẹ băn khoăn cứ thấy ai khen sữa nào tốt là mua về cho con, đổi sữa liên tục khiến bé không kịp thích nghi. Vậy chọn sữa như thế nào mới đúng?

Theo dõi phản ứng của bé

be-so-sinh-uong-sua

Lần đầu cho uống sữa công thức mẹ cần theo dõi phản ứng của bé xem có bị tiêu chảy không. Nếu bé uống sữa công thức mà bị tiêu chảy kéo dài hơn 10 ngày chứng tỏ cơ thể bé đã không dung nạp loại sữa bò, mẹ cần chọn loại sữa thay thế. Chọn sữa đậu nành cũng được. Còn nếu bé bị táo bón nhẹ hoặc bị tiêu chảy 1-2 khỏi thì không phải do sữa đâu nhé. Sữa gây tiêu chảy cho bé rất ít, chỉ là do cơ địa bé không dung nạp lactose mới gây nên tiêu chảy

Duy trì sữa đã hợp với cơ địa của bé

Nếu bé đã hợp với loại sữa đó, không đi ngoài, không táo bón, ăn tốt, ngủ ngoan thì mẹ không nên đổi sữa nhé. Đừng vì nghe người khác thấy sữa nào tăng cân nhanh, sữa nào thông minh mà chạy theo khiến hệ tiêu hóa của bé không kịp thích nghi. Các sữa công thức đa phần có chứa các thành phần dinh dưỡng gần giống như nhau. Tuy nhiên cách chế biến tạo nên hương vị khác nhau. Mẹ nên chọn loại hợp với con, chọn sữa không quá ngọt và mát là tốt nhất nhé.

cho-be-bu-binh

Sữa ngoại hay sữa nội tốt hơn

Các mẹ cứ nghĩ rằng sữa ngoại đắt tiền hơn sẽ tốt hơn nên dù bé uống sữa nội địa rất hợp vẫn cố gắng thay đổi chọn cho con loại sữa thật đắt để mong bé tăng chiều cao và phát triển trí thông minh. Tâm lý làm mẹ thì ai cũng muốn tốt chon con, tuy nhiên đâu phải cứ sữa đắt là tốt. Sữa nào cũng đều từ sữa của con bò, được chế biến thành sữa công thức cho trẻ phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ. Vì vậy, thay vì chọn sữa ngoại, sữa đắt tiền mẹ hãy chọn loại sữa giúp bé phát triển đều đặn, tăng cân không cần quá nhiều nhưng trẻ cứng cáp, ăn ngoan ngủ ngon là được nhé!