Home / Chăm con / Làm thế nào để mẹ bảo quản sữa mẹ cho bé

Làm thế nào để mẹ bảo quản sữa mẹ cho bé

Đối với sữa mẹ, sau khi đã được vắt ra và trữ vào các loại bình sữa chất lượng an toàn như bình sữa Comotomo, bình sữa Pigeon… thì khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài, không ít thì nhiều nếu không biết cách bảo quản chúng sẽ bị nhiễm khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng bình sữa và sức khỏe của bé. Dưới đây là cách bảo quản sữa mẹ khi mẹ đã vắt và trữ sữa trong các bình sữa chất lượng như bình sữa comotomo , Pigeon…Trong giai đoạn đầu sau khi mẹ sinh bé, sữa mẹ thường sẽ về rất nhiều nên lúc này mẹ nên vắt sữa bằng tay hoặc hút sữa bằng các loại máy hút sữa để tránh tình trạng sữa làm cương tức ngực mẹ. Sữa mẹ sau khi đã hút ra nên được trữ lại cẩn thận trong túi trữ sữa hay các loại bình sữa như bình sữa Comotomo.

bình sữa comotomo

 

Có nhiều cách bảo quản sữa như bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, trong ngăn đá tủ hay trong tủ đông. Mỗi loại bảo quản sữa lại có thời gian bảo quản khác nhau, như bảo quản trong ngăn mát tủ, mẹ chỉ có thể bảo quản bình sữa Comotomo trong khoảng 3 ngày trong khi nếu dùng ngăn đá để bảo quản thì bình sữa mẹ Comotomo có thể cất trữ tới 1 tháng. Để tránh nhầm lẫn những bình sữa mẹ đã hút ra và bảo quản từ lúc nào, mẹ nên note thời gian sữa được vắt ra vào một mảnh giấy và dán chúng vào bình sữa để ghi nhớ. Bình sữa được hút sữa sẽ đặt ở ngoài cùng để có thể lấy ra và cho bé sử dụng trước. Sau khi sữa chuẩn bị được cho bé uống, mẹ hãy nhờ đến các loại máy hâm nóng sữa như máy hâm sữa giá rẻ  để đảm bảo sữa được hâm nóng lại.

máy hâm sữa cho bé

 

Cách hâm sữa cho bé sau khi mẹ lấy bình sữa đã được trữ đông trữ lạnh lại như sau, đầu tiên mẹ rã đông bình sữa trước trong một thời gian ngắn, sau đó mẹ chuẩn bị máy hâm sữa như máy hâm sữa Fatz để hâm sữa. Sau đó mẹ bật máy hâm sữa và hâm sữa bằng loại máy hâm sữa Fatz này. Khác với việc hâm sữa bằng lò vi sóng hay đun nóng sữa trực tiếp, hâm sữa bằng bình hâm sữa fatz  máy hâm sữa Fatz giúp giữ lại lượng vitamin, khoáng chất, chất dinh dưỡng trong sữa một cách tối đa nhất. Bé sẽ dễ dàng bú bình sữa ấm nóng mà mẹ đã chuẩn bị và hâm lại cho bé.

Xem thêm từ khóa được tìm kiếm nhiều:

  • đồ sơ sinh cho bé

  • do so sinh mio

  • do so sinh miomio

  • đồ sơ sinh miomio

  • chọn đồ sơ sinh mio cho bé

  • mua do so sinh miomio

  • địa chỉ bán quần áo sơ sinh mio

Chăm con tốt hơn mỗi ngày với giadinhsangtao.com