Home / Khéo tay / Luộc thịt đơn giản nhưng cũng cần bí quyết

Luộc thịt đơn giản nhưng cũng cần bí quyết

Nhiều người cứ nói vui với nhau rằng : Món ăn dễ làm nhất là món luộc. Thế nhưng đối với luộc thịt nếu bạn không để ý rất có thể sẽ không ngon và gây khó ăn. Để thịt luộc không bị hôi, thịt trắng và không bị khô sau khi luộc cần phải có bí quyết riêng của nó.

Luộc thịt không bị hôi

Thông thường khi mua thịt từ những con lợn khỏe mạnh thì thịt sẽ rất thơm và ngon. Điều này dễ hiểu vì có những bữa bạn ăn thịt lớn khá ngon mà có những hôm ăn phải miếng thịt hôi, khó ăn.. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì điều này vì ban có thể làm cho miếng thịt trở nên thơm ngon hết mùi hôi khá đơn giản.

Khi luộc thịt, bạn dập dập 1 của hành cho vào, mùi thơm của hành sẽ khử mùi rất tốt.

 

Sau khi thịt luộc chín có thể cho thêm vào nồi 1 ít rượu trắng rồi vớt ra, để ráo nước, thịt sẽ không còn 1 chút mùi hôi nào mà thơm ngon hơn rất nhiều. Trong quá trình luộc thịt thì cần phải thường xuyên hớt sạch bọt để nước luộc trong hơn, thịt sạch hơn.

cach luoc thit lon trang, thom va khong bi kho - 1

Để thịt luộc trắng

Để thị lợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín.

Để thịt không bị khô sau khi luộc

 

Để thịt không bị khô thì sau khi luộc nước đã sôi khoảng 8-10 phút bạn dùng đũa tre thử xiên qua miếng thịt xem còn nước hồng không? Nếu còn thì tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút nữa, dùng đũa xuyên thịt đã mềm và không còn nước hồng nữa là đã bắt đầu chín. Bên cạnh đó, thịt luộc bạn cũng nên chọn loại ba chỉ sẽ ngon hơn là loại chỉ có mỗi nạc không