Home / Tin tổng hợp / Lưu ý khi mua máy sấy quần áo cũ

Lưu ý khi mua máy sấy quần áo cũ

Máy sấy quần áo hiện đang là vật dụng tiện ích và cần thiết cho mỗi gia đình nhất là vào những ngày trời mưa nhiều, thời tiết ẩm ướt. Vào thời gian này độ ẩm tăng cao khiến quần áo không thể khô được và có mùi ẩm mốc khó chịu. Vì vậy nhiều người có ý định mua máy sấy quần áo cũ để sử dụng.

>> Tin liên quan: Hướng dẫn sử dụng máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo hoạt động với chức năng chính là sấy khô quần áo, khử các loại vi khuẩn trên quần áo, giúp quần áo nhà bạn thơm tho, sạch sẽ. Với những gia đình có con nhỏ thường xuyên giặt đồ hay diện tích sân phơi đồ quá nhỏ thì việc sắm một chiếc máy sấy quần áo là vô cùng cần thiết. Hầu hết các loại máy sấy đều có chung một công dụng là sấy khô quần áo, tùy từng loại máy khác nhau, thương hiệu khác nhau mà có thêm các chức năng bổ sung như hẹn giờ, sấy siêu tốc, sấy kết hợp sưởi ấm phòng…Việc chọn mua một chiếc máy sấy quần áo cũ cũng hết sức lưu ý nhất là về mức độ an toàn của máy.

– Chọn mua máy sấy cũ có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn bạn nên kiểm tra kỹ các bộ phận của máy như mô tơ, khung treo, nguồn điện đảm bảo không bị rò rỉ, vỏ túi bao bên ngoài không bị rách hay hở để giữ nhiệt bên trong cho tốt.

– Chọn mua máy sấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, không nên mua máy quá to, công suất lớn gây lãng phí mà lại không dùng hết công suất của máy.

– Máy sấy quần áo là thiết bị điện tử, cũng hoạt động như các thiết bị điện tử khác trong nhà và cần phải thay mới, sửa chữa máy, bảo dưỡng máy thường xuyên. Bạn nên kiểm tra kỹ xem máy có lỗi hay trục trặc gì về máy như nguồn điện, bo mạch, ống hút khí…

– Lưu ý mức tiêu thụ điện năng để chọn mua máy cho phù hợp bởi vì máy cũ đã qua sử dụng nên hiệu năng không được như ban đầu gây thất thoát lãng phí điện. Đây là một khoản chi phí không nhỏ khi bạn sử dụng máy sấy quần áo thường xuyên và lâu dài.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua máy sấy quần áo cũ mà bạn nên tham khảo. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với gia đình bạn. Xem thêm một số mẫu xe đạp totem chất lượng cho bé.