Home / Chăm con / Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe bé sơ sinh

Những điều cần biết về chăm sóc sức khỏe bé sơ sinh

Bạn có biết rằng một đứa bé khi được sinh ra có khỏe mạnh hay thông minh đều dựa vào môi trường mà chúng được chăm sóc không ? Theo nghiên cứu cho rằng hầu hết chỉ số thành công của một người đều do tác động từ môi trường bên ngoài mà thành và với một đứa bé cũng vậy. Sự phát triển về thể xác và tinh thần song song là hai yếu tố được đánh giá là một sức khỏe của một đứa bé. Sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn những gì cần làm để chăm sóc bé phát triển tốt nhất.

Dinh dưỡng

dinh-duong-tre-em-3

Để bé nhà bạn có một sức đề kháng tốt, phòng tránh được các căn bệnh vốn không có thì bạn cần chăm sóc bé tốt qua thực đơn dinh dưỡng của bé. Ngoài việc bổ sung lượng chất dinh dưỡng đạm có trong thịt, cá… bạn cũng cần chú ý đến các loại thực phẩm giàu vitamin, protein có trong rau, củ, quả. Cân bằng về dinh dưỡng khiến cơ thể của bé điều hòa tốt và phát triển đều mang lại một tinh thần thoải mái cho bé. Tuy nhiên các bậc cha mẹ cần chú ý đến vấn đề vệ sinh trong ăn uống, các nguồn thức ăn hiện nay rất nhiều nguồn gốc khác nhau nên cần chọn lựa khi mua và chế biến thật kĩ cho bé nhà mình.

Quần áo bé mặc

quan ao so sinh be tra

Đối với các bé nhỏ tuổi thì đây là vấn đề đáng báo động mạnh. Với những bé lớn tuổi thì các bố mẹ cũng cần có sự quan tâm sâu sắc để ý tới những bộ quần áo bé đang mặc. Bé trai sơ sinh thì nên chọn những bộ quan ao so sinh be trai thấm hút ẩm tốt, thoải mái vận động. Còn bé sau sơ sinh thì cần những trang phục rộng rãi và ít các phẩm màu hóa chất. Sở dĩ cần quan tân đến quần áo sơ sinh của các cháu bé là bởi vì đây là những vật luôn đi sát người các bé giúp thấm mồ hôi, nếu không thấm được sẽ dễ gây ra những bệnh về da hoặc cơ chế thấm ngược khiến bé dễ bị cảm.

Chăm sóc về tinh thần

tinh-than-tre-em-2

Để có một cơ thể to lớn là chưa đủ đấy chỉ mới là phần xác của một con người. Con người sống bằng phần hồn nên bạn cần tạo cho bé một môi trường thoải mái và vui vẻ giúp bé học tập, trau dồi tốt. Dạy cho bé cần phải biết ngoan ngoãn, nhường trên dưới, phát huy những đức tính tự lập, sáng tạo của trẻ là những việc cần thiết cho bé sau này. Kiến thức của bé và tầm nhìn cũng sẽ được nâng lên, bé nhà bạn sẽ trưởng thành nhanh cả về thể xác và trí tuệ mới được coi là một đứa bé khỏe khoắn.

Xem thêm: