Home / Chăm con / Những mách nhỏ mẹ lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Những mách nhỏ mẹ lưu ý khi chăm sóc trẻ sơ sinh

Chăm sóc và nuôi dạy con là một quá trình đòi hỏi các mẹ cần có rất nhiều kiến thức để có thể nuôi dạy con sao cho tốt. Những điều tuyệt vời nhất bạn đều muốn dành tặng cho sinh linh bé bỏng của mình. Thế nhưng bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ để có thể chăm sóc con sao cho tốt, đúng cách.

Vậy chăm sóc trẻ sơ sinh sao cho đúng ?

Đó là câu hỏi mà các mẹ đều mong muốn được giải đáp. Hay cùng ShopTreTho cùng khám phá những điều cần làm để có thể chăm sóc bé được tốt hơn nhé.

Xem thêm:

Giúp bé ợ hơi

Bé có bị ợ hơi là những biểu hiện rất thường gặp ở trẻ khi nhỏ. Do quá trình bú trẻ đã nuốt không khí vào trong khi đang bú. Sẽ có một số cách mẹ có thể áp dụng khi gặp phải việc ở hơi ở trẻ.

 

Giúp trẻ khỏi ở hơi theo 3 bước

  • Bé đứng em bé dựa vào cổ của bạn. Vỗ nhẹ vào lưng bé bằng bàn tay kia.
  • Để em bé nằm sấp trên đùi của bạn và vỗ nhẹ tay vào lưng bé.
  • Cho em bé ngồi trong lòng, đỡ ngực và đầu rồi vỗ vào lưng bé.

Con bạn đã có đến tuổi chơi nhà bóng mini
hay cùng tham khảo nhé.
Dỗ bé nín khóc

Khi trẻ có khóc thì các mẹ biết đấy tìm nguyên nhân dẫn đến việc khóc ở trẻ là rất khó khăn. Để có thể tìm được nguyên nhân bé khóc mẹ mới có thể chăm sóc được và dỗ bé khỏi khóc. Một số nguyên nhân dẫn đến việc khóc ở trẻ em.

Cho bé ợ hơi

Nếu bé khóc ngay sau khi ăn có thể do bé bị đầy hơi. Thử vỗ nhẹ vào lưng bé, gập gối bé phía trước ngực hoặc xoa lưng khi bé nằm trên vai để bé ợ hơi dễ dàng.

Chơi bóng cho bé nhìn

Khi bé khóc hãy dùng một quả bóng và đập lên đập xuống trên sàn nhà. Các động lên và xuống của quả bóng sẽ khiên bé thích thú.

Chơi ú òa với bé

Khi bé 8-10 tháng thì bé đã biết việc mẹ rời khỏi phòng là bé rất sợ bởi thế các mẹ nên chọn việc chơi ú òa để giúp bé biết được mẹ có thể ẩn lấp ở đâu đấy rùi mẹ lại xuất hiện, tạo cảm giác an toàn cho bé.
Chọn đồ chơi cho bé sơ sinh.

Việc cho bé ăn là điều quan tâm đầu tiên lúc này. Phía sau của việc cho bé ăn thì việc cho bé có được đợt sống tinh thần tốt nhất thì các bố các mẹ nên chú ý tới việc cho bé chơi đồ chơi.

Đồ chơi cho bé sơ sinh ở giai đoạn này rất đơn giản, lúc này bé rất thích với những vật có thể chuyển động được. Đồ chơi tre nôi cũng, đồ chơi căn răng, ngậm nướu…

Với các mẹ năm chơi thì bạn có thể chọn cho bé một chiếc thảm chơi với rất nhiều âm thanh và hình ảnh khác nhau.

Bạn có thể xem chi tiết >> đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi