Home / Giáo dục / Rất nhiều sinh viên Hàn Quốc muốn xem xét nghiên cứu ở nước ngoài

Rất nhiều sinh viên Hàn Quốc muốn xem xét nghiên cứu ở nước ngoài

Số lượng sinh viên Hàn Quốc du học tại nước ngoài thay đổi

Theo báo cáo từ trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line, chỉ ra rằng xu hướng các sinh viên Hàn Quốc là đối với thời gian ngắn hơn thời gian dành cho học tập và đi du lịch ở nước ngoài. Điều này là do lý do ngân sách và thực tế là cha mẹ muốn con mình trở về Hàn Quốc để dành thời gian nghỉ với họ và để đảm bảo họ “đừng quên văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc.” công ty tư vấn du học hàn quốc  tin rằng về lâu dài số người Hàn Quốc đi ra nước ngoài để học tập sẽ tăng lên, nhưng thời gian có thể giảm.

Kết quả hình ảnh cho hàn quốc

Nơi sinh viên Hàn Quốc đến nghiên cứu nước ngoài nổi tiếng
Mỹ là điểm đến học tập phổ biến nhất đối với sinh viên Hàn Quốc. Trong năm 2012 gần một phần ba số sinh viên Hàn Quốc ra bên ngoài đi đến Mỹ. Hệ thống sinh viên chính phủ Hoa Kỳ đạt tổng số sinh viên Hàn Quốc tại Mỹ ở 91.693 như trong tháng 1 năm 2014 , ở vị trí thứ ba trong số các nước nguồn hàng đầu sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Kết quả hình ảnh cho hàn quốc

Trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc Line nhấn mạnh rằng nước khác là rất nhiều trong việc xem xét cho người Hàn Quốc muốn nghiên cứu ở nước ngoài: Trung Quốc, sự lựa chọn của hơn một phần tư (26,2%) của sinh viên Hàn Quốc ra bên ngoài trong năm 2012. Trung Quốc hiện là điểm đến phổ biến thứ hai cho Hàn Quốc ra nước ngoài để học tập, sau Mỹ, và trước Canada (20.658 sinh năm 2012), Nhật Bản (19.994) và Úc (17.256). Line cho rằng các ngôi sao đang lên của Trung Quốc trong số sinh viên Hàn Quốc thực tế là tiếng Anh cũng như Trung Quốc đang nghiên cứu ở Trung Quốc và tình trạng ngày càng tăng của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu.

Úc, New Zealand, Anh, và Philippines là điểm đến nghiên cứu phổ biến khác cho người Hàn Quốc, Du học Line cho biết thêm; lưu ý rằng du học hàn quốc bằng tiếng anh Philippines ‘giá thấp và chương trình rất chuyên sâu hỗ trợ sinh viên Hàn Quốc học tiếng Anh trước khi du học tại các nước nói tiếng Anh đang giúp đỡ để thúc đẩy sức hấp dẫn của nó.