Home / Kiến thức / Sắm ghế cho bé ngồi ăn dặm loại nào tốt?

Sắm ghế cho bé ngồi ăn dặm loại nào tốt?

Bé đến lúc chuẩn bị ăn dặm thì mẹ cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ: Nào đồ ăn, nồi nấu, công thức chế biến… Và có 1 đồ vật rất quan trọng và cần thiết mà mẹ nên sắm đó chính là chiếc ghế ăn dặm. Chọn ghế ăn phù hợp giúp bé dễ dàng làm quen với việc ăn uống, tự lập hơn và bố mẹ nhàn hơn rất nhiều khi đến bữa cho bé ăn. Nhiều nhà phải bê bát cháo chạy theo bé sang nhà hàng xóm, nhiều nhà khác thì lại cho bé ra quán vì ở đó đông vui bé sẽ thích ăn hơn. Một số thì lại đánh vật với bé khi đến lúc cho ăn….Tuy nhiên, nếu để bé ngồi ngoan ngoãn trong chiếc ghế ăn thì vấn đề lại trở nên đơn giản hơn rất nhiều.. Dưới đây là 3 loại ghế ăn mà mẹ nên chọn cho bé :

1.Ghế ăn bột Mastela cho bé

Ghế ăn  bột Mastela dành cho bé từ 6 tháng đến 4 tuổi, cân nặng tối đa là 18kg. Ghế có kiểu dáng xinh xắn, được làm từ nhựa với chất liệu an toàn cho sức khỏe trẻ em. Mẹ có thể điều chỉnh độ cao chân ghế theo 2 nấc tùy vào hoàn cảnh sử dụng. Ghế ăn Mastela có khay ăn bằng nhựa, có thể  để ở 3 nấc khác nhau, tùy thuộc độ tuổi của bé. Chất liệu nhựa và đặc điểm có thể tháo rời giúp mẹ dễ dàng vệ sinh khay ăn cho bé sau mỗi bữa ăn để đảm bảo sạch sẽ. Chiếc ghế ăn có đai thắt an toàn cho bé và đai để buộc ghế vào ghế ăn gỗ lớn của bố mẹ, tuyệt đối an toàn cho bé yêu. Ghế sẽ giúp cố định bé, không cho bé bò trườn, chạy lung tung khiến mẹ không phải vất vả và mất nhiều thời gian cho mỗi bữa ăn của bé. Ngoài ra, ghế ăn  bột Mastela rất nhỏ gọn và có thể gấp lại rất gọn gàng, nhẹ nhàng, cực kỳ phù hợp cho những gia đình hay đi chơi xa. Bé vẫn có thể ngồi ăn trên chiếc ghế thân yêu của mình ngay cả khi đi ăn nhà hàng cùng bố mẹ.

2.Ghế cho bé tập ăn dặm Summer

So với ghế ăn Mastela, ghế ăn bột Summer không khác biệt nhiều lắm. Ghế cũng được làm bằng nhựa cao cấp, thiết kế chắc chắn, an toàn, có khay ăn tháo rời giúp mẹ có thể mang đi cọ rửa sau mỗi bữa ăn của bé. Ghế Summer cũng rất nhỏ gọn, có thể gấp lại để mang theo trong những chuyến đi chơi xa của gia đình. Về màu sắc, ghế ăn Summer có màu be và hồng. Mỗi bé có giới tính khác nhau mẹ sẽ chọn cho bé màu ghế khác nhau. Những bé mới bước vào tuổi ăn dặm tầm 6-7 tháng khi ngồi ghế ăn, mẹ thường phải chèn gối hoặc lót khăn, đệm cho đỡ cứng, đau bé. Nhưng với ghế ăn Summer thì việc đó không cần thiết nữa. Bởi vì ghế đã được trang bị 1 chiếc đệm rất êm ái cho bé. Đệm cũng có thể được tháo rời tiện cho mẹ giặt sạch phơi khô rồi sử dụng tiếp nếu như bị dây bẩn.

3. Ghế ăn bột Autoru

Những gia đình phương Tây thường lựa chọn ghế ăn loại chân cao này vì nó được làm từ gỗ tự nhiên cao cấp, rất an toàn cho bé. Ghế ăn bột Autoru được thiết kế rất chắc chắn, các chốt giữ bàn ăn bằng gỗ bám chặt và sâu vào đế gỗ đảm bảo chắc chắn khi bé tác động lực từ trên xuống trong lúc ăn hoặc ngồi chơi trên ghế. Chân ghế cao, rộng tạo độ vững vàng cho ghế ăn, chống trơn trượt, đổ ngã. Cũng nhờ chất liệu từ gỗ mà việc vệ sinh khay ăn vô cùng dễ dàng, nhanh chóng. Mẹ chỉ cần dùng khăn ẩm lau những vết thức ăn bị dây ra một cách nhẹ nhàng. Ghế cũng có thể xếp gọn lại để một góc để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ghế ăn này rất nặng, mẹ không thể mang đi theo nếu muốn cho bé đi chơi xa.