Home / Gia đình / Sử dụng thuốc nam chữa amidan có khỏi không

Sử dụng thuốc nam chữa amidan có khỏi không

Điều trị bệnh viêm amian từ thuôc nam

Viêm amidan là một bệnh lý quen thuộc của người Việt Nam và hầu như ai cũng đã từng mắc chứng bệnh này một lần trong đời. Có thể nói viêm amidan có lớp màng bảo vệ mỏng manh nhất nên rất dễ bị các tác nhân bên ngoài tấn công và bùng phát bệnh. Thời điểm gây bệnh của nó là không thể biết trước và không kiểm soát được vì điều đó còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và các yếu tố nhạy cảm của thời tiết.

 

Bài thuốc nam trị viêm amidan
Bài thuốc nam trị viêm amidan

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Theo quan điểm của đông y về phương thức trị bệnh thì với bất kì một chứng bệnh nào cũng vậy, nếu muốn trị khỏi bệnh phải trị bệnh tận gốc có nghĩa là phải trị bệnh từ căn nguyên – nơi sản sinh ra bệnh tật. Nguyên nhân viêm amidan chính là chứng háo suyễn, do sự không tuần hoàn của tỳ – phế – thận dẫn đến sinh ái khí nhiều gây viêm amidan.

Nếu như dùng thuốc tây không thể giúp các bạn chữa khỏi bệnh và với việc lạm dụng thuốc tây, dùng quá nhiều chính là nguy cơ gây nên các tác dụng phụ đặc biệt là bệnh lý về dạ dày và hệ bài tiết của cơ thể. Vậy thì tại sao chúng ta không thử lựa chọn một phương pháp chữa bệnh khác hiệu quả hơn đúng như những gì chúng ta đang mong đợi. Việc chữa viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Có thể các bạn đã biết đến thuốc nam được bào chế hoàn toàn bằng các loại thảo dược có nguồn gốc tự nhiên nên đảm bảo tối đa tính an toàn cho người bệnh và qua kiểm chứng thực tế rất nhiều thế hệ bệnh nhân đã cho thấy việc sử dụng thuốc nam chữa viêm amidan là vô cùng hiệu quả nhất là đối với bệnh viêm amidan mãn tính.

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam yêu cầu người bệnh phải hết sức kiên trì, vì nó là thảo dược tự nhiên nên không thể cho tác dụng ngắn hạn chỉ trong vài ngày sử dụng như thuốc tây vậy. tuy nhiên, hiệu quả mà nó mang lại thì lại rất lâu dài và gần như sẽ không có khả năng tái phát nếu người bệnh biết cách phòng tránh bệnh tốt.

Bài thuốc trị amidan bằng quả nám với phèn chua
Bài thuốc trị amidan bằng quả nám với phèn chua

cách chữa bệnh bằng thuốc nam hiệu quả:

Thuốc nam có thể chữa được rất nhiều bệnh khác nhau, từ những bệnh đơn giản đến phức tạp và cả những bệnh hiếm muộn, vô sinh cũng có thể chữa khỏi được. Niềm tin mà các bệnh nhân gửi gắm khi sử dụng thuốc nam để chữa bệnh là vô cùng lớn, họ hi vọng có thể nhờ các bài thuốc này giúp họ khỏi bệnh hoàn toàn và có một sức khỏe tốt.

Cách 1: Chuẩn bị 12 quả trám chua có màu hơi vàng và một cục phèn chua. Lấy dao nhỏ rạch vài đường dọc quả trám để cho nó có thể ngấm được đường, sau đó ta cho phèn chua đã tán bột mịn vào trong quả trám. Ăn trực tiếp quả trám đã tẩm đường phèn, nhai và nuốt từ từ bạn sẽ thấy đỡ đau họng và ít ho dần. Nếu duy trì liên tục khỏng từ 3 – 5 ngày sẽ khỏi bệnh.

Tác dụng: bài thuốc có tác dụng sát khuẩn vùng họng và 2 cục amidan tại chỗ, tiêu viêm và đường phèn có tác dụng giảm ho rất tốt nên chỉ cần dùng vài ngày thì bệnh viêm amidan sẽ gần như khỏi hẳn.

Cách 2: nguyên liệu bài thuốc ồm 16gr sinh địa, 12gr huyền sâm, 6gr xạ can, 8gr tri mẫu, 12gr hoài sơn, 8gr thiên hoa phấn, 8gr địa cốt bì, 12gr ngưu tấc, 8gr phục linh, 8gr đan bì…thuốc sắc theo thang nên mỗi lần sắc 1 thang.

Tác dụng: huyền sâm và sinh địa có tác dụng thanh nhiệt bổ huyết; vị ngưu tấc, chi mẫu có công dụng hoạt huyết, tuần hoàn máu; hoài sơn, phục linh, đan bì có công dụng giảm huyết tiêu sưng. Xét về tổng thể thì bài thuốc này có công dụng dưỡng âm thanh phế, tiêu viêm và hoạt huyết.

chữa viêm amidan bằng thuốc nam để đạt được hiệu quả tối ưu không thể không nhắc tới chế độ sinh hoạt điều độ và kiêng các món ăn, các loại thực phẩm không mấy thân thiện với người bị viêm amidan.