Home / Uncategorized / Tìm hiểu phương pháp dùng bàn mixer đơn giản nhất

Tìm hiểu phương pháp dùng bàn mixer đơn giản nhất

 

Bài trước, Việt Mới đã giới thiệu mang Anh chị về cách sử dụng một đôi nút điều chỉnh trên bàn mixer. bữa nay chúng tôi xin giới thiệu nốt một đôi chức năng khác của những nút trên bàn mixer.

Công tắc cut (Low Cut & Hight Cut): Đây là công việc loa âm trần cao cấp giúp giảm dải tần dưới hoặc trên số ghi trên Mixer mang độ Effe từ 12 đến 18 dB.

Low (Bass): Đây là nút hiệu chỉnh tần số tốt nằm từ 30 Hz → 800 Hz với đỉnh Effe từ 70 Hz → 80 Hx.

Cách sử dụng bàn mixer đơn giản nhất 2

sở hữu một tần số được gọi là tần số nền nó nằm trong khoảng 30 – 440Hz. Tần số này tạo nên độ dầy và đầy đặn, sau cho tất cả âm của dàn nhạc, đặc biệt là tiếng ghita bass và tiếng trống Kik, hoặc những giọng nam trầm.

Thường thì trong dàn nhạc mang tiếng ghi ta bass và trống Kik thì sẽ được ưu tiên nâng bass lên cao, còn nhạc cụ khác là ko cấp thiết.

Lưu ý: bạn nên tránh hiệu ứng bonk và boom (ùm bass) ở những tần số 100 Hz và 120 Hz để cho âm sắc được hay

Pan: Đây là nút thăng bằng tín hiệu ra của từng tuyến phố trên hai ngõ Output left và right. Nút này tiêu dùng để chia nhạc cụ cho 2 cột loa cột nghe nhạc hay để tạo hiệu ứng stereo.

Lưu ý: lúc ca sĩ đứng sắp cột loa bên nào thì ta nên chỉnh Pan cột loa đấy nhỏ đi như vậy âm ra sẽ trung thực và hay hơn.

Mute: có tác dụng là tắt mở tín hiệu ra của từng trục đường mà không cần Fader.

Solo: Công tắc rà soát mức dấu hiệu ra của từng tuyến phố trên đồng hồ Counter hoặc đèn led và trên tai nghe rà soát.

Phantom: Đưa điện DC (48V) lên phân phối cho ngõ nhập Micro trong trường hợp tiêu dùng Micro điện.

Fader: Volume chỉnh nhỏ to của từng trục đường sở hữu mức chuẩn tối đa nằm dB ± 5 phần trăm .

Headphone: Volume này điều chỉnh mức dấu hiệu ra của Headphone.

Điều chỉnh mixer như thế nào cho hợp

ngoài ra, bàn mixer còn phổ quát nút nhấn khác cần lưu tâm:

– Đổi con đường ra của từng tuyến đường trên những ngõ AUX. các công tắc này thường sắp đặt dọc theo từng tuyến phố của Mixer để xử lý nhanh và phân bổ tín hiệu trên các hệ thống AUX, Monitot và Master.

Tham khảo: loa phóng thanh cầm tay giá rẻ

– Group: Hiệu chỉnh dấu hiệu của từng nhóm. Chức năng của đội ngũ này ư? với thể hiểu như thế này: những viên chức chỉnh âm thanh nhiều lúc không thể chỉnh kịp của những con đường tiếng cộng 1 khi. bởi thế, nút group này sẽ “quy hoạch” những đường tiếng cùng tần số lại với nhau, giúp người chỉnh âm thanh dễ dàng xử lý các đường tiếng tốc độ hơn.

kỳ vọng bài viết bổ ích cho bạn!