Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa hiệu quả nhất

Máy hút sữa không còn lạ lẫm đối với các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hiện nay. Nó là công cụ đắc lực giúp duy trì nguồn sữa vô giá của mẹ, đặc biệt là khi mẹ đi làm rồi. Tuy nhiên, sau khi lựa chọn được một chiếc máy hút sữa rẻ và tốt cho mình rồi, không phải bà mẹ nào cũng  biết cách sử dụng máy hút sữa đúng cách sao cho hiệu quả nhất. Shop Trẻ Thơ sẽ giúp tổng hợp một số tips hướng dẫn sử dụng máy hút sữa dưới đây cho các mẹ tham khảo nhé!

– Hầu hết với các thiết bị máy móc, đồ điện tử, việc đầu tiên bạn phải làm chính là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Với máy hút sữa cũng vậy, mẹ nên xem bản hướng dẫn sử dụng đi kèm trong máy để lắp đặt các bộ phận sao cho đúng, sau đó mới áp dụng lên cơ thể.

– Trước khi bắt đầu hút sữa mẹ với máy hút sữa Medela chính hãng, Avent hay bất kỳ loại máy nào, bạn cần rửa sạch tay và tiệt trùng dụng cụ hút sữa bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng bình sữa để đảm bảo an toàn vệ sinh. Nên đọc kỹ hướng dẫn xem những bộ phận nào của máy hút sữa có thể tiệt trùng để tránh hỏng hóc.

– Nên chọn phễu hút đúng size với bầu ngực của mình để hút sữa hiệu quả hơn. Bạn có thể làm ẩm phễu trước khi hút để phếu chụp khít với bầu ngực, đầu núm vú phải nằm giữa trung tâm phễu.

– Trước khi hút sữa, mẹ nên uống 1 cốc sữa hoặc nước ấm, sau đó massage 2 bầu ngực bằng tay, hoặc dùng chế độ massage của máy khoảng 3-5 phút để sữa về nhanh hơn.

– Để tiết kiệm thời gian và sức lực, mẹ nên dùng máy hút sữa 2 bên. Việc hút sữa chỉ mất khoảng 7-10 phút. Nếu dùng máy hút sữa đơn, bạn cần hoán đổi 2 bên ngực liên tục trong quá trình hút sữa.

– Nếu thao tác đúng cách, khi hút sữa mẹ sẽ cảm thấy êm nhẹ như con đang ti, sữa ra đều và nhiều dần. Ngược lại, nếu thấy đau rát hoặc sữa không tiết ra, có thể bạn đã làm sai cách ở bước nào đó. Hãy ngừng lại và liên hệ với người bán hoặc nhà sản xuất để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

– Sữa sau khi hút ra cần được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh. Mẹ cũng cần cọ rửa và vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ, đúng cách sau mỗi lần hút nhé!

Chúc các mẹ thành công trong sự nghiệp nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ!

>> Xem thêm : túi trữ sữa dùng nhiều lần

About Gia Đình Sáng Tạo

Cùng tác giả

Những điều nên biết khi mua đồng hồ Citizen Automatic

nhung-dieu-nen-biet-khi-mua-dong-ho-citizen-automatic/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *