Mẹ không nên mắc phải những sai lầm khi pha bình sữa sau

Khi pha bình sữa cho bé mẹ cần phải chú ý để mang đến cho bé bình sữa an toàn, đủ dinh dưỡng. Những sai lầm dưới đây mẹ cần tránh xa để mang đến cho bé bình sữa tốt nhất.

1. Sai lầm cho bé bú bình quá sớm

Thời điểm để mẹ tập cho bé bú bình là trước khi mẹ đi làm 6 tuần. Nếu mẹ cho bé bú bình quá sớm, bé sẽ không thích bú mẹ, gây ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ của mẹ. Khi trẻ dưới 2 tháng tuổi, tốt nhất mẹ không nên cho bé bú bình sữa, dù đó là bình sữa tốt cho bé mẹ pha hay bình sữa với sữa mẹ được vắt ra.

2. Sai lầm khi làm nóng bình sữa của bé bằng lò vi sóng

Lò vi sóng đem lại nhiều giá trị cho mẹ, giúp mẹ hâm nóng đồ ăn thức uống hàng ngày tuy nhiên mẹ không nên sử dụng chúng để hâm nóng sữa và thức ăn cho bé. Nhiệt độ quá cao khó kiểm soát của lò vi sóng sẽ khiến vitamin và khoáng chất có trong sữa bị phá vỡ, hơn nữa các điểm nóng lạnh của sữa được hâm nóng không đều sẽ khiến bé bị bỏng khi bú bình sữa.

3. Đổi tỉ lệ pha sữa, pha sữa không đúng công thức gây nhiều tác hại

Mẹ không nên tham cố cho thêm 1-2 thìa sữa nhằm giúp bé ăn được nhiều hơn. Sai lầm này sẽ khiến bé vừa bị thiếu nước, thừa dinh dưỡng, táo bón, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé. Mẹ cũng đừng nên vì tiếc rẻ mà pha sữa loãng cho bé.

4. Sai lầm khi dùng nước khoáng để pha bình sữa cho bé

Pha bình sữa cho bé bằng nước khoáng sẽ gây ảnh hưởng không tốt với bé vì trong nước khoáng có chứa hàm lượng khoáng chất cao không tốt cho bé sơ sinh. Hơn thế trong nước khoáng có chứa nhiều canxi và muối mà trẻ không thể hấp thu được gây ngộ độc, hại thận của bé. Vì vậy mẹ nên dùng nước sạch đã được đun sôi để pha sữa cho bé.

Xem thêm từ khóa:

  • bình sữa siêu mềm comotomo 250ml

  • bình sữa comotomo 250ml

  • mua bình sữa comotomo 250ml cho bé

  • chọn ngay bình comotomo 250ml

  • bình sữa comotomo 250ml giá rẻ cho bé

About Gia Đình Sáng Tạo

Cùng tác giả

Những điều nên biết khi mua đồng hồ Citizen Automatic

nhung-dieu-nen-biet-khi-mua-dong-ho-citizen-automatic/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *